3 plugin SublimeText cần thiết cho lập trình viên NodeJS và Javascript

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau khám phá 3 plugin SublimeText cần thiết mỗi lập trình viên Javascript và NodeJs nên biết và sử dụng.

plugin-for-js-and-nodejs

JsFormat

JsFormat là một plugin định dạng Javascript. Nó sử dụng trình command line định dạng từ jsbeautifier.org để định dạng đầy đủ hoặc một phần các tập tin Javascript và JSON. Bạn có thể tải về tại đây.

Các chức năng chính:

– Định dạng Javascript

– Định dạng JSON

– Định dạng toàn bộ tập tin

– Định dạng văn bản đã chọn

– Cài đặt tùy biến cho các tùy chọn định dạng

– Tùy chỉnh cho mỗi dự án với tập tin .jsbeautifyrc

Cách sử dụng

Chúng ta sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + F trên Windows và Linux, Command + Alt + F trên MacOS.

JSHint

JSHint là một plugins mã nguồn mở, một công cụ do cộng đồng phát triển để phát hiện các lỗi và các vấn đề tiềm ẩn trong mã Javascript và để thực thi các quy ước mã hóa do nhóm của bạn quy ước. Nó là rất linh hoạt để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng dẫn mã hóa và môi trường mà bạn mong đợi mã của bạn được thực hiện. Bạn có thể tải plugin này tại đây.

jshint

Cách sử dụng

Chúng ta sử dụng phím tắt Ctrl + J trên MacOS, Alt + J trên Windows và Linux.

Nếu bạn muốn JSHint chạy bất cứ khi nào bạn lưu tập tin Javascript (khuyến cáo nên dùng), bạn sẽ cần phải cài đặt SublimeOnSaveBuild .

JavaScriptNext

https://github.com/Benvie/JavaScriptNext.tmLanguage

Plugin này dùng làm nổi bật tốt hơn cú pháp Javascript. Nó không chỉ làm nổi bật cú pháp cho ES5 mà còn làm nổi bật cú pháp ở phiên bản ES6 như các mô-đun, succinct methods, arrow functions, classes, và generators.

Đây là cú pháp Javascript mặc định của SublimeText:

js-syntax

Đây là cú pháp Javascript đã được làm nổi bật:

js-next-syntax

Cách sử dụng

Bạn có thể đặt từng tệp Javascript riêng lẻ để sử dụng làm nổi bật cú pháp bằng cách thay đổi nó trong phần View -> Syntax hoặc bạn có thể thay đổi nó cho tất cả các tập tin Javascript trong View -> Syntax -> Open all with current extension as

Kết luận

Trên đây là 3 plugin rất có lợi cho các lập trình viên Javascript và NodeJS. Nếu bạn biết về các plugin hữu ích khác, vui lòng chia sẻ chúng với tất cả mọi người. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.